Các loại giấy sử dụng trong in ấn

Các loại giấy sử dụng trong in ấn
Các loại giấy trong in offset

 

Xung quanh chúng ta có rất nhiều các vật phẩm là các sản phẩm của  ngành in ấn: vỏ hộp thuốc, vỏ hộp màng bọc, sách báo, catalogue, tờ rơi tờ gấp, lịch treo tường, lịch bàn… Những sản phẩm này góp phần không nhỏ trong cuộc sống: cung cấp các sản phẩm marketing thương hiệu, quà tặng khách hàng của doanh nghiệp, bao bì đẹp góp phần đẩy mạnh doanh số bán hàng cho doanh nghiệp…
Chúng ta sử dụng rất nhiều các sản phẩm in ấn trong cuộc sống, nhưng có bao giờ chúng ta thắc mắc chúng được làm ra từ vật liệu gì không?
Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại giấy được sử dụng trong in ấn nhé!

 
1. Giấy Ivory:
Là loại giấy rất thông dụng trong ngành bao bì. Giấy Ivory có bề mặt trắng hơi ngà, trơn để dễ bám mực, mặt đế màu ngà xốp.
Giấy Ivory có độ cứng và xốp, mặt trong ngà tạo cảm giác sạch sẽ và “xịn sò”, nên rất được ưa chuộng trong ngành dược và mỹ phẩm.
Giấy có nhiều định lượng (độ dày mỏng) khác nhau phù hợp cho từng kích thước sản phẩm. 

 
2. Giấy Duplex:
Duplex cũng là một loại giấy được sử dụng nhiều trong ngành bao bì, vỏ hộp, nhưng ở cấp độ bình dân hơn. Giấy Duplex có một mặt trắng để in hình, mặt còn lại màu ghi xám (cũng có loại duplex 2 mặt trắng nhưng giá thành cao hơn).
Giấy Duplex không có độ cứng như giấy Ivory mà sẽ có độ dẻo dai hơn, được dùng nhiều trong sản phẩm hộp bánh kẹo, hộp màng bọc thực phẩm hoặc các loại hộp có giá thành rẻ hơn.
Với các sản phẩm cần chống sốc, chống dập vỡ, người ta sẽ bồi giấy Duplex lên trên một lớp sóng để tăng tính bảo vệ cho sản phẩm. 

 
3. Giấy Couche:
Giấy Couche là loại giấy thông dụng nhất để in các ấn phẩm quảng cáo như catalogue, tờ rơi tờ gấp, sách báo, tạp chí
Đặc trưng của giấy Couche là 2 mặt như nhau dùng để in ấn được cả 2 mặt, màu sắc in trung thực nên được sử dụng nhiều cho hoạt động marketing sản phẩm.
Giấy Couche cũng có nhiều định lượng đa dạng khác nhau phù hợp nhu cầu sử dụng. 

 
4. Giấy Offset (giấy Ford):
Là loại giấy sử dụng thường xuyên cho các ấn phẩm văn phòng, bộ nhận diện như phong bì, letterhead… 
 
5. Giấy Decan:
Được sử dụng nhiều trong các sản phẩm tem – nhãn mác do mặt đế của giấy có lớp keo dễ dàng bóc dán lên các bề mặt sản phẩmnhư chai lọ, bao bì vỏ hộp…
Decan có rất nhiều loại: decan giấy, decan nhựa, decan 7 màu… 

 
6. Giấy  Kraft:
Là dòng giấy tái chế mà hiện nay đang được ưa chuộng giúp sản phẩm mang tính thân thiện với môi trường. Giấy Kraft có cả màu “xi măng” và màu trắng, được sử dụng nhiều trong làm túi giấy cho các hãng thời trang. 
 
7. Giấy mỹ thuật:
Là dòng giấy cao cấp với chất liệu, hoa văn bề mặt độc đáo, lạ mắt dùng trong các ấn phẩm in ấn cao cấp cho ngành khách sạn, resort hoặc bất động sản…
Đôi khi các hộp mỹ phẩm chất lượng cao cũng sẽ thích dùng giấy mỹ thuật để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
 
Trên đây là một số dòng giấy cơ bản sử dụng trong các sản phẩm in ấn để các bạn hiểu hơn về sản phẩm xung quanh chúng ta.
 
Các khách hàng của QA Việt Nam cũng có thể nắm rõ hơn về các dòng giấy để lựa chọn chất liệu phù hợp cho sản phẩm in ấn của mình, bạn nhé.

Hỗ trợ trực tuyến

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây